สวัสดีปีใหม่

ผ่านไปอีกหนึ่งปีครับ ปีที่ผ่านมาผมแทบไม่ได้อัพเดท Blog เลย เพราะงานเยอะมาก จริงๆ ก็ค่อนข้างเยอะนะครับ สำหรับ Freelance อย่างผม โดยปีที่แล้วปีเดียวผมทำเว็บไซต์ e-commerce ไปเกือบ 80 เว็บ ตก 6-8 เว็บต่อเดือน

ปี 2555 เป็นปีที่มีความสำคัญมากในชีวิตผม เป็นปีที่ผมถึงเป้าหมายหลายๆ อย่าง มีรถ, มีบ้าน, มีรายได้หลักล้าน, ที่สำคัญ มีเมียครับ

แฟนผมก็ออกจากงานมาได้ครบ 1 ปี แล้ว ไม่ต้องไปทำงานประจำอีก ผมก็ไม่ต้องตื่นเช้า นอนดึก เพื่อที่จะไปรับ ไปส่ง แฟนไปทำงานที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันที่ผมต้องทำทุกวัน ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปี ที่คบกันมา ในวันสุดท้าย ที่ผมไปรับแฟนลงเวร ใจมันก็หวิวๆ เหมือนกันครับ ต่อไปนี้วิถีชีวิตคงเปลี่ยนไป

แต่พอผ่านมาครบ 1 ปี หลังจากแฟนออกจากงาน ก็พบว่า วิถีชีวิตแบบนี้แหละที่มีความสุขที่สุด เรามีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น แทบไม่มีปัญหากันเลย เพราะไม่มีเรื่องเครียดจากงานมาทำให้เราทะเลาะกัน  ไม่มีปัญหาเรื่องเงินมาทำให้เราทะเลาะกัน แฟนผมก็ไม่เคยป่วยอีกเลย ทั้งหวัด ทั้งโรคกระเพาะ ทั้งที่แต่ก่อน ตอนทำงานอยู่ ป่วยบ่อยมากๆ

ส่วนแม่ ที่บ้าน ก็ไม่ต้องทำนา ทำไร่ หาเงินอีกแล้ว ผมให้แม่พักมา 2 ปีแล้ว แม่สุขภาพดี และดูผ่องใสขึ้นมาก เพราะไม่ต้องตากแดดหาเงินอีกแล้ว

การที่เราถึงเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งหลายคนก็คงตั้งไว้ทำนองนี้ มันทำให้ผมคว้างอยู่ช่วงหนึ่ง ไม่รู้ว่าต่อไปเราจะทำอะไรดี หรือมีเป้าหมายก้าวไปยังไง กลับบ้านมาจากหยุดปีใหม่ ผมก็ไม่รู้จะทำอะไรต่อดี นั่งเฉยๆ ไปหลายวัน กว่าจะ Start ตัวเองได้

ผมชอบอ่านหนังสือครับ (แต่เรียนหนังสือไม่ได้เรื่องนะครับ @16 จบมาได้นี้ก็บุญแล้ว) เพิ่งอ่านบทความของ เสี่ยวิชัย วิชิรพงษ์ ไป ท่านบอกว่า “…เงินนี่แปลก เงิน 1 ล้าน คุณจะเพิ่มให้เป็น 2 ล้านบาท ช่วงนี้จะยากมาก แต่จาก 2 เป็น 4 จะเริ่มง่าย จาก 4 เพิ่มเป็น 8 ยิ่งง่ายกว่า… เรื่องนี้เรื่องจริ่ง”

ผมคงอยู่ในช่วงที่ยากที่สุดในชีวิตแล้ว ปีนี้คงลำบากมาก กับการจะทำเป้าหมายต่างๆ ให้สำเร็จ  กับการต้องลองผิดลองถูก เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้  แต่ก็ต้องลองดูครับ  การยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้ลอง  คงไม่มีทางทำอะไรสำเร็จ

ความฝัน คือสิ่งที่วางเป้าหมาย แล้วลงมือทำ แต่วางเป้าหมายแล้วไม่ลงมือทำ เค้าเรียกว่า “เพ้อฝัน” ครับ @6